Nga siết chặt an ninh World Cup 2018

Nga siết chặt an ninh World Cup 2018

Vì là sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh 4 năm mới có một lần nên sẽ có rất nhiều khách du lịch, cổ động viên từ khắp thế giới đổ về Nga. Từ đó vấn đề an ninh cũng được quan tâm và theo dõi gắt gao hơn.

world-cup-1

Những cuộc xô xát, ẩu đá của các cổ động viên khi có xích mích sau mỗi trận đấu không phải là chuyện hiếm hoi gì xảy ra ở mỗi sự kiện thể thao lớn mang tầm quốc tế như World Cup. Do đó, tình trạng an ninh World Cup năm nay đã được cảnh báo và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động của dân chúng cũng như các cổ động viên.

Đặc biệt là mối quan hệ giữa Nga và Anh. Trước đây họ từng có khiềm khích trong Euro vừa qua và cho đến nay thì quan hệ ngoại giao giữa hai nước đang ngày càng xấu đi. Bằng chứng là đã có hàng loạt nhà ngoại giao nước Anh đã bị trục xuất khỏi đất nước Nga từ khoảng thời gian tháng 3. Điều này càng khiến các cổ động viên nước Anh đến Nga xem World Cup thêm hoang mang.

Bởi Nga là một quốc gia đa sắc tộc, bên cạnh những điều tích cực thì cũng có những yếu tố tiêu cực xảy ra ở đất nước này, đó chính là tình trạng phân biệt chủng tộc. Một trong những nạn nhân của cuộc chiến này là tiền đạo người Brazil – Hulk, anh từng rời Zenit Petersburg sang Trung Quốc thi đấu vì nạn phân biệt chủng tộc.

Và một lý do nữa khiến Nga thêm lo lắng về vấn đề an ninh trong mùa World Cup chính là nguy cơ bị khủng bố có thể xảy ra và đe dọa đến tính mạng người dân bất cứ lúc nào.

world-cup-2

Đất nước này luôn cố gắng về công tác chống khủng bố bằng nhiều biện pháp dù là nhỏ nhất.

Để tập trung cho vấn đề an ninh trong thời kỳ vô cùng nhạy cảm này, họ cần ưu tiên số 1 cho chông tác chuẩn bị World Cup. 453 triệu euro, chính là khoảng chi phí mà nước Nga dành cho an ninh trong mùa World Cup.

Họ tập trung phát triển tối đa các hệ thống phương tiện công cộng, khuyến khích du khách sử dụng phương tiện công cộng trong mùa World Cup như xe điện ngầm, xe bus…

Và ngoài ra cũng có chính sách hạn chế bia rượu mùa World Cup. Nhưng điều này thật sự không dễ quản lý và kiểm soát chúng nào. Do chỉ mới bắt đầu nên chúng ta khó nói trước tình hình an ninh nước Nga trong World Cup 2018 là như thế nào.

Share this post

Post Comment