World Cup 2018: Câu chuyện bóng đá kết nối bốn phương

World Cup 2018: Câu chuyện bóng đá kết nối bốn phương

Các cổ động viên chính là yếu tố quan trọng làm nên thành công của một mùa World Cup 2018. Họ là những con người xa lạ, không quen biết nhau nhưng nhờ World Cup mà trở thành một nhà.

world-cup-1

Từ khắp mọi miền trên thế giới, trước thềm World Cup đã bắt đầu xuất hiện các “cuộc hò hẹn” với bóng đá dù ngoài đời họ là những con người xa lạ nhưng đã kết nối với nhau nhờ bộ môn thể thao vua. Nguyên nhân đàu tiên làm nên sự thân thích này là vì mục đích lập hội, nhóm đông cùng đi xem World Cup để hưởng những ưu đãi và tiết kiệm cho phí. Và họ cùng hướng đến Nga, nơi đang diễn ra không khí sôi động, tưng bừng đang vẫy gọi mời!

Tiền vé World Cup chiếm một khoảng đắt đỏ còn hơn cả tiền khách sạn và ăn uống sinh hoạt. Do đó những người cùng nhau lập hội sẽ phần nào giảm bớt một chi phí đáng kể để có thể hòa chung nhịp đập bóng đá.

Không tính đến các quốc gia có nền kinh tế phát triển, đối với những đất nước có nền kinh tế nghèo nàn như ở Châu Phi thì giấc mộng đến với World Cup trở nên khó khăn hơn nên đối với họ mọi cách đến Nga tiết kiệm được khoản nào hay khoản đó Chính vì vậy mà kết nối nhiều người có cùng sở thích với nhau.

Ngoài ra việc thuê phòng ngủ nhiều người trong khách sạnh cũng giúp các cổ động viên giảm bớt một mức chi phí bởi trong thời điểm nhạy cảm này để có một chỗ ngủ trong khách sạn ở Nga chẳng phải là điều đơn giản.

Rất nhiều cổ động viên quen nhau từ trên mạng nhờ việc rủ rê mua vé chung cho rẻ. Nghề nghiệp của họ đa dạng như từ công nhân, tài xế cho đến nhân viên bán hàng.

Đi nhiều người vui và an toàn hơn mà lại rẻ hơn nữa lại có thêm những người bạn mới mà chưa từng biết đến. Cả triệu cổ động viên đặt chân đến xứ sở Bạch dương trong hè này để xem các trận đấu World Cup một cách trực tiếp. Dù có tốn kém, bất tiện và ảnh hưởng đến công việc hay bất ổn về vấn đề an ninh cũng không ngăn cản đươc bước chân của họ đến với Nga. Bởi sức hấp dẫn của World Cup là rất lớn.

world-cup-2

Chính World Cup đã kết nối cho tất cả các cổ động viên từ bốn phương trở thành những người bạn, họ cùng cổ vũ bóng đá, cùng vui và cùng khóc với các đội bóng trên sân cỏ.

Share this post

Post Comment