Messi nhận giải thưởng danh giá “Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014”

Messi nhận giải thưởng danh giá “Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014”

Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014 không dàng tặng cho cầu thủ của đội tuyển vô địch, không phải là cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất nhưng cuối cùng Messi đã nhận được giải thưởng “quý báu” này trước sự ngỡ ngàng của mọi người và chính anh cũng cảm thấy quá đột ngột

Điểm qua vài thông tin về World Cup 2014

lionel messi nhan qua bong vang World Cup 2014

Là kỳ World Cup thứ 20 tính từ lần tổ chức đầu tiên năm 1930 tại Urugay. World Cup 2010 được tổ chức tại Brazil, đây là lần thứ hai xứ sở của những vũ điệu Samba đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Thời gian diễn ra sự kiện từ 12 tháng 6 đến 14 tháng 7 năm 2010, trong 32 ngày, người hâm mộ bóng đá thế giới được chứng kiến những cuộc tranh đấu nảy lữa giữa 32 đội tuyển đến từ các quốc gia trên thế giới

Chủ nhà Brazil từng 5 vô địch World Cup, tuy nhiên trong kỳ World Cup này chỉ đứng hạng 4 và cúp vàng được trao cho tuyển Đức, với lần vô địch World Cup 2014, là lần thứ 4 Đức nhận được giải thưởng cao nhất kể từ lần vô địch gần nhất vào năm 1990.

Ngay tại World Cup 2014, có rất nhiều thú vị và được đánh giá cao với tính công bằng và tinh thần thể thao cao nhất trong tất cả các kỳ World Cup diễn ra từ trước đến nay. Tuy nhiên, sự kiện gây chú ý còn hơn cả nhà vô địch đó chính là giải thưởng dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014, quả bóng vàng đã trao cho Messi, danh thủ thuộc đội tuyển không vô địch và có số điểm thành tích kém nhất trong danh sách bình chọn.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014 chính là điểm thu hút bất  ngờ nhất trong sự kiện này

Messi bị đánh rớt hạng trong danh sách cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014 trước trận chung kết

Khá nhiều người hâm mộ cho đến giờ vẫn chưa biết rõ tiêu chí để ban tổ chức bầu chọn cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014 là gì? Trước đó, giải thưởng cá nhân này không nằm trong khuôn khổ giải thưởng chính của giải đấu, tuy nhiên để có thể tìm kiếm những tài năng mới, nâng cao vị thế cho những cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất thì đến nay khuôn khổ các giải thưởng dành cho cá nhân đã tăng lên nhiều hơn so với trước đó

Trong bảng danh sách đề cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014, Messi chỉ được xếp hạng từ thứ 9 và sau trận tứ kết của World thì thành tích của anh chỉ xếp thứ 11, tức là không lọt vào Top 10 người được đề cử.

Theo các chuyên gia nhận định, giải thưởng này được triển khai theo phương án tính điểm đạt được thông qua các trận đấu. Do đó, với sự ảnh hưởng của đội tuyển khi phải dừng lại sai trận đấu ở vòng tứ kết, xét về điểm số thì anh chẳng có cơ hộ nào để chạm tay vào giải thưởng. Tuy nhiên, có lẽ danh dự từ những giải thưởng của World Cup quá lớn, và tiêu chí bình chọn cũng khác người chẳng kém. Khi mà người hâm mộ cùng bản thân Messi không nghĩ đến giải thưởng cao quý náy, anh lại giật mình lúc được xướng tên để nhận thưởng thì thật sự là làm người khác cảm thấy khó hiểu.  Có lẽ đó mới là phong cách riêng biệt chỉ có tại World Cup chăng?

Những tưởng đó là cơ hội lớn dành co Mueller

Vốn dĩ đa phần nhiều người nghĩ đến thành tích điểm số anh chàng này đạt đươc thì ắt hẳn giải thưởng danh giá này sẽ thuộc về anh, tuy nhiên sự đời khó đoán. Dù anh có đạt điểm cao đến đâu nhưng không thỏa mãn tiêu chí do FIFA đề ra thì anh có cao điểm đến đâu cũng chỉ là điểm số mà thôi.

Người hâm mộ và giới chuyên môn cực ngỡ ngàng trước giải thưởng Messi nhận được

lionel messi nhan qua bong vang World Cup 2014

Khi mà mọi người đều đang khẳng định rằng, giải thưởng cá nhân danh giá nhất dành cho cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất, trong những cái tên được nhắc  đến chẳng có ai có thể nghĩ đến đó chính là Messi. Xét về thứ hạng, đội tuyển Argentina chỉ đứng thứ 2 trong kết quả chung cuộc World Cup 2014. Nếu tính đến điểm số của bảng xếp hạng cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất thì với tình hình trước trận tứ kết anh chẳng thể nào vươn lên nhanh chóng. Nhưng cuối cùng thì tên Messi của tuyển Quốc gia Argentina đã được xướng lên.

Thêm vào đó, rất nhiều cầu thủ, người hâm mộ cho rằng Messi thể hiện không mặn mà với giải thưởng này và trong toàn bộ quá trình tham gia giải đấu, siêu sao bóng đá của Bacelona rất hời hợt với các mối quan hệ giữa đồng đội.

Không rõ tiêu chí của giải thưởng

Trong tất cả những giải thưởng dành cho cá nhân trong khuôn khổ giải thưởng của World Cup, có lẽ tiêu chí tính điềm để xếp hạng và tìm ra giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất, không hẳn cứ là Vua phá lưới sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất. Do đó, trong khi có nhiều dư luận chỉ trích cách trao thưởng của FIFA, nhưng lại ngoài điểm số cùng phong cách sống cá nhân chẳng ai có thể nêu ra được anh không xứng đáng với giải thưởng này ở bất kỳ phương diện nào khác. Và giải thưởng này cũng được người Argentina xem như một liều thuốc an thần để xoa dịu cho nổi buồn khi thua cuộc trước tuyển Đức trong trận chug kết World Cup 2014

Share this post

Post Comment