Chiếc cúp vàng danh giá World Cup 2018 có gì đặc biệt?

Chiếc cúp vàng danh giá World Cup 2018 có gì đặc biệt?

Vì là chiếc cúp World Cup danh giá mang tính chất sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh nên bản thân của chiếc cúp này cũng có những điều vô cùng đặc biệt. Và dĩ nhiên sẽ không có ai được chạm vào nó trừ nguyên thủ quốc gia và thành viên của đội giành chức vô địch.

Điều đặc biệt đầu tiên là dù World Cup chỉ mới bắt đầu trong những ngày trở lại đây nhưng chiếc cúp vàng này đã có một cuộc hành trình vòng quanh nước Nga từ một năm trước. Khoảng thời gian từ tháng 9/2017 kéo dài cho đến hết tháng 12/2017.

Những địa điểm có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chiếc cúp này đầu tiên là các thành phố miền Tây Kaliningrad đến Vladivostok cùng thuộc Viễn Đông, trong đó có 11 thành phố là nơi diễn ra các trận đấu World Cup 2018. Việc diễn ra suốt mấy tháng dài như vậy không có gì quá ngạc nhiên bởi Nga được biết đến là một lãng thổ vô cùng rộng lớn.

Từ cuộc diễu hành ấy cho đến thời điểm hiện tại thì ngày 3/6 vừa qua, nước đăng cai tổ chức có một lễ công bố chiếc cúp vàng cực ấn tượng được diễn ra ở thành phố thủ đpp Moscow tại Quảng trường đỏ, thu hút hàng nghìn người dân cũng như người hâm mộ khắp nơi đến nghiêm ngưỡng chiếc cúp tận mắt.

cup-vang-world-cup-2

Tại buổi lễ, chiếc cúp được đặt trang trọng trong tủ kính và sau đó được Lothar Matthaus – huyền thoại bóng đá của Đức giới thiệu cũng như phát biểu cảm nghĩ của mình với chiếc cúp danh giá.

Nói về sự đặc biệt thì nó được chế tác bởi nghệ nhân người Ý với chiều cao 36,8cm; 6,1kg và được làm từ vàng 18 carat với đế bằng đá lông công. Hình ảnh hai người đang ôm giữ Trái Đất được thể hiện chính giữa chiếc cúp. Đồng thời phía dưới chân đế có chừa khoảng trống để ghi danh các đội bóng đạt vô địch.

Chắc chắn một điều rằng sẽ không có bất kỳ ai có thể chạm tay vào chiếc cúp trừ nguyên thủ quốc gia và cả đồi vô địch World Cup. Chính vì lẽ này mà rất nhiều cầu thủ càng có thêm động lực cố gắng thi đấu để có thể mang về cơ hội cho mình cũng như đồng đội được chàm vào chiếc cúp vàng danh giá ấy. Ngay cả những ngôi sao nổi tiếng bóng đá như Messi hay CR7 cũng chưa có cơ hội có được vinh dự danh giá ấy.

cup-vang-world-cup-1

Chúng ta cùng chờ đợi rằng đội bóng nào sẽ được vinh danh vô địch để có thể nắm chiếc cúp vàng trên tay trong mùa giải World Cup 2018.

Share this post

Post Comment