Danh sách 32 đội tuyển quốc gia được thi đấu tại World Cup 2018

Danh sách 32 đội tuyển quốc gia được thi đấu tại World Cup 2018

World Cup là một giải giải đấu lớn nhất thế giới và được tổ chức 4 năm mới có một lần. Giải đấu này quy tụ các đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Chính vì thế mà nước nào được tham dự World Cup đó chính là một vinh dự vô cùng lớn. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về danh sách 32 đội bóng vinh dự được tham dự World Cup 2018 được diễn ra ở Nga vào mùa hè năm nay.

Châu lục nào sẽ có được chức vô địch World Cup 2018.

1.1. Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Châu Á của chúng ta. World Cup năm nay đã có một lịch sử được tạo ra với Châu Á của chúng ta khi chúng ta đã vinh dự có tới 5 quốc gia có được vinh dự tham dự World Cup năm nay, 5 đội được tham dự đó chính là số đội nhiều nhất mà Châu Á từng thi đấu tại World Cup. 5 cái tên vinh dự của Châu Á đó chính là câu lạc bộ bóng đá Australia đây cũng chính là lần thứ 4 đất nước này được tham dự World Cup, cùng với đó là các quốc gia Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia đã có được vinh dự này.

1.2. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về các đội bóng Châu Âu được tham dự World Cup. Bằng chiến thắng 5 – 1 vào ngày 15 tháng 11 đã giúp cho đội tuyển quốc gia Đan Mạch có được vinh dự tham dự World Cup năm nay, cùng với Đan Mạch thi Châu Âu còn đòng góp thêm 13 đội bóng nữa đó chính là Nga, Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland, Thụy Điển, Thụy Sĩ và cuối cùng là đội tuyển Croatia.

World Cup 2018 1

1.3. Ở Nam Mỹ thì cũng có tới 5 đội tuyển quốc gia vinh dự được tham dự World Cup 2018 đó chính là : Brazil, Colombia, Argentina, Uruguay, 4 đội bóng đá này đã được tham dự trực tiếp và đội bóng thứ 5 của Nam Mỹ đó chính là Peru đội tuyển này đã được tham dự World Cup bằng tấm vé vớt.

1.4. Ở khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribean thì đã có được 5 quốc gia được tham dự World Cup lần lượt là Mexico Costa Rica và cuối cùng là Panama.

1.5. Và cuối cùng chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Châu Phi cùng với đó là những đội bóng vinh được tham gia World Cup. Ở Châu phi cũng có một lịch sử đó chính là lần đầu tiên ở Bắc phi có dự tham dự của 3 đội bóng được tham dự World Cup đó chính là : Tunisia, Ai Cập và cuối cùng là Morocco. Châu phi còn đóng góp thêm 2 đội bóng nữa đó chính là đội tuyển Senegal và Nigeria sẽ là những đại diện cho Châu Phi tranh tài tại World Cup năm nay tại Nga.

Bằng những đội bóng mạnh nhất trên thế giới tranh tài tại World Cup năm nay hưa hẹn sẽ đem lại cho ngừi hâm mộ trên toàn thế giới những trận thi đấu gay cấn nhất.

Share this post

Post Comment