Khó khăn của đội tuyển Anh với trái bóng Telstar tại World Cup 2018

Khó khăn của đội tuyển Anh với trái bóng Telstar tại World Cup 2018

Chỉ khoảng 2 tháng nữa thì vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được chính thức diễn ra tại Nga. Chính vì thế mà giai đoạn này là giai đoạn gấp rút để có thể tập luyện để có những phương án cho các cuộc tranh tài sắp tới. Tuy nhiên đội tuyển bóng đá Anh dang gặp phải một khó khắn rất lớn, đó chính là việc thích nghi với trái bóng mới ở mùa World Cup năm nay.

Tại sao đội tuyển bóng đá Anh lại gặp khó khăn với trái bóng Telstar

Do đội tuyển Anh hiện đang là đại diện thương hiệu cho Nike, chính vì thế bóng của họ được sử dụng trong các buổi tập sẽ do Nike cung cấp, mà bóng mới tại World Cup năm nay lại không phải bóng do hãng Nike sản xuất, mà đó chính là bóng do Adidas sản xuất, chính vì như thế mà đội tuyển bóng đá Anh sẽ không được dùng bóng Telstar để tập luyện.

 

Điều đó sẽ là một bất lợi vô cùng lớn đối với đội tuyển bóng đá Anh, vì trái bóng Telstar có những đổi mới rất khác so với các loại bóng thông thường khác, bóng có quỹ đạo bay rất khó đoán, nếu các thủ môn không được tập luyện nhiều với trái bóng này thì rất khó có thể bắt được, khi họ không được tập luyện và làm quen với trái bóng Telstar thì đó là một thiệt thòi một bất lợi và một khó khăn lớn. Đội tuyển bóng đá Anh chỉ được dùng bóng Telstar vào tháng 6 tới, và cụ thể là họ được dùng sau trận đấu với đội tuyển quốc gia Nigeria vào ngày 2 tháng 6.

doi tuyen anh

Ngay cả với những trận đấu gần đây nhất thì đội tuyển Anh cũng không được sử dụng bóng Telstar, cụ thể gần đây nhất thì họ đã có 2 trận giao hữu với đội tuyển quốc gia Italia và đội tuyern bóng đá Hà Lan, họ cũng đã phải sử dụng bóng Nike Ordem như bình thường để thi đấu.

Lý do đội tuyển Anh không được sử dụng trái bóng Telstar đó chính là vì giữa Nike với ban liên đoàn bóng đá Anh đã kí kết với nhau về bản hợp đồng có trị giá lên tới 34 triệu Bảng,  với điều kiện là đội tuyển Anh phải sử dụng bóng do Nike sản xuất để tập luyện và thi đấu hằng năm. Và những gì đã được kí kết với nhau thì nó đã trở thành ràng buộc không thể thay đổi được.

Về phía đại diện của Nike thì họ cũng đã hiểu được những khó khăn mà đội tuyển bóng đá Anh đang gặp phải, chính vì thế cho nên họ sẽ cho phép các cầu thủ bóng đá Anh tập luyện với trái bóng Telstar trong trận giao hữu với đội tuyển quốc gia Costa Rica vào ngày mùng 7/6 sắp tới, đó cũng chính là trận đấu đầu tiên và cũng là trận đấu cuối cùng mà đội tuyển Anh được tập luyện và thi đấu với trái bóng Telstar.

Share this post

Post Comment