Đôi điều về nước chủ nhà World Cup 2018 có thể bạn chưa biết

Đôi điều về nước chủ nhà World Cup 2018 có thể bạn chưa biết

Bỏ qua những vấn đề xoay quanh các trận đấu, chúng ta cùng khám phá những điều đặc biệt của xứ sở Bạch Dương. Sẽ có những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về nước Nga.

  1. Nước Nga là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới ngang ngửa một hành tinh trong hệ Mặt Trời với hơn 17 triệu km2 bề mặt lớn gấp 1.8 lần nước Mỹ.

Đó là lý do vì sao đất nước này có đến 9 múi giờ khác nhau. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động thương mại, kinh tế của một quốc gia.

 

nuoc-nga-2

  1. Rượu và bia sử dụng phổ biển ở Nga

Ở nước Nga, người dân chuộng uống rượu và con số cao gấp nhiều lần so với nước Mỹ. Đến năm 2011, thì đất nước này mới bắt đầu giới hạn những nơi được phép bán loại đồ uống này.

  1. Không được thổi sáo trong nhà

Nếu bạn được một người Nga đến nhà thì tuyệt đối không có những hành động thổi, huýt sao trong nhà. Những người dân nước Nga tin rằng điều đó sẽ khiến tiền tài may mắn cũng thế mà đi mất và rước theo những điều xui xẻo về nhà. Đây chính là một trong những điều cấm kỵ nhất.

  1. Muốn để râu phải nộp thuế

Bạn có thấy điều đặc trưng của những người đàn ông nước Nga là bộ râu dài không. Tuy nhiên điều tưởng chừng là vấn đề cá nhân lại có liên quan đến nhà nước. Những ai có ý định để râu sẽ phải nộp thuế theo luật. Bởi họ cho rằng ở những đất nước phát triển sẽ không có để râu.

nuoc-nga-1

  1. Nga ăn tết 2 lần

Nếu như người Việt Nam chúng ta có 2 cái tết đó là Dương lịch và Âm lịch thì người Nga sẽ ăn tết theo lịch Julian và lịch Dương.

Vào Tết được tính theo lịch Julian sẽ kéo dài từ ngày 13-14/1, họ sẽ có truyền thống ăn mừng tạm biệt năm cũ và đón chào năm mới. Và ngày 1/1 Dương lịch thì sẽ vẫn đón chào năm mới giống như tất cả các nước khác trên thế giới.

  1. Nước Nga không chỉ có 1 ngôn ngữ

Do đặc trưng lãnh thổ rộng lớn, đông đảo dân cư nên ngoài tiếng Nga phổ thông thì quốc gia này còn có rất nhiều thứ tiếng khác được sử dụng. Có đến 35 loại ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại các vùng miền địa phương. Nhưng đương nhiên tiếng Nga vẫn là ngôn ngữ chính được sử dụng phổ biến.

Share this post

Post Comment