Nga chiến thắng và đây là cách ăn mừng của người dân

Nga chiến thắng và đây là cách ăn mừng của người dân

Vừa mở màn, đội tuyển chủ nhà đã mang về chiến thắng đậm trước Ả Rập. Điều này khiến cho toàn thể nhân dân nước Nga vui mừng sung sướng và họ đã có một đêm không ngủ.

Đây được cho là một khởi đầu hoàn hảo của đội tuyển Nga khiến cho cả nước có quyền ước mơ về một cái kết đẹp không xa trong tương lai. Sau khi trận đấu kết thúc cũng là lúc các cổ động viên tràn ngập trong niềm hạnh phúc bất tận và ôm nhau trong niềm vui chiến thắng mà bất kể người đối diện là ai.

Tối hôm qua, Quốc kỳ nước Nga tràn ngập các khu phố, bến tàu và ngay cả trên xe bus. Để ăn mừng chiến thắng trọng đại này, các cửa hàng quyết định mở cửa phục vụ miễn phí cho tất cả mọi người. Có thể nói thật hiếm khi với chứng kiến một khung cảnh tuyệt vời và đẹp đến như vậy.

nga-chien-thang-1

Bước trên đường phố lúc này, không khó để bắt gặp dòng người hò reo với khuôn mặt rạng rỡ tràn đầy năng lượng mở mọi nẻo đường, ngóc ngách. Đó mới có thể thấy được tinh thần yêu bóng đá, yêu dân tộc của người Nga lớn đến nhường nào.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang kên, toàn sân vận động nơi diễn ra trận đấu như bùng nổ bởi tiếng hò reo vang vọng khắp nơi.

Cách mà người dân, khách du lịch hay tình nguyện viên ăn mừng là thức suốt đêm để lan tỏa niềm vui đến với tất cả mọi người.

Dòng người “Russia, Russia” xuất hiện vang vọng khắp mọi nơi. Lá ờ trắng xanh đỏ nhuộm cả bầu trời cùng với đó là những âm thanh vui nhộn của trống, kèn, nhạc cụ… tất cả tạo nên một không khí vô vùng sôi động và dường như không một ai muốn trở về nhà sau chiến thắng mở màn của nước nhà cả.

Các nhà hàng, quán xá thường ngày đóng cửa sớm nhưng hôm nay đèn bỗng sáng chói và hòa nhịp niềm vui sướng với cả dân tộc Nga. Những điệu nhảy, những câu hát, những ánh mặt đều thể hiện rõ sự hạnh phúc, vui mừng tột bậc.

Những người khách du lịch từ phương xa đến cùng nhanh hòa mình vào niềm vui với đất nước Nga. Dù là cổ động viên của các đội bóng khác cũng khó lòng mà đứng yên trước không khí tưng bừng, sôi nổi này được.

nga-chien-thang-2

Dù kết quả trong tương lai có ra sao thì đây vẫn là sự kiện đáng nhớ, kỷ niệm không bao giờ quên của các cầu thủ nói riêng và nhân dân nước Nga nói chung. Tất cả họ đều bỏ qua mọi sự khác biệt để tìm đến niềm vui chung.

 

Share this post

Post Comment