Có gì đặc biệt ở tờ tiền lưu niệm World Cup 2018?

Có gì đặc biệt ở tờ tiền lưu niệm World Cup 2018?

Đúng như dự đoán, khi tờ tiền lưu niệm World Nga được công bố, không những người dân nước Nga mà cả những người hâm mộ bóng đá trên thế giới cũng săn lùng chúng ráo riết.

Vì lần đầu tiên được đăng cai tổ chức World Cup nên ngân hàng liên bang Nga đã phát hành tờ tiền lưu niệm. Ngoài các vấn đề xoay quanh trận đấu thì đây cũng là chủ đề hút nhiều sự chú ý của nhiều người bởi ai cũng mong muốn bản thân được sở hữu tờ tiền lưu niệm đặc biệt có một không ai ấy.

Để đánh dấu sự kiện quan trọng của nước chủ nhà, Liêng bang Nga phát hành 2 triệu tờ có mệnh giá 100 rúp được in đặc biệt, bạn sẽ không được nhìn thấy chúng ở bất kỳ nơi đâu. Phải nói là sau khi được phát hành, tờ tiền World Cup này đa nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của hàng triệu fan hâm mộ trên khắp thế giới. Nhưng vì số lượng có hạn nên không phải ai cũng có may mắn được sở hữu.

tien-luu-niem-world-cup-1

Ngay khi vừa được công bố, trên các mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những tin rao bán rầm rộ trong đó có cả thị trường Việt Nam. Mỗi tờ tiền được bán lại theo tiền Việt Nam có mức giá từ 400.000 – 500.000 đồng/ tờ, chưa hết còn kèm theo những lời cam kết tiền thần 100% với cách kiểm chứng.

Vì nhu cầu người mua quá lớn mà số lượng lại không có khả năng đáp ứng đủ nên tình trạng khách hàng đun đẩy, sùng lục để mua là điều khó tránh khỏi. Chưa kể nếu bạn mua với số lượng lớn sẽ có cơ hội được giảm từ 7-10% giá bán niêm yết. Tuy không quá nhiều nhưng đây cũng là con số cực kỳ ấn tượng trong tình cảnh đặc biệt này.

Được biết giá gốc của tờ tiền lưu niệm này không quá cao nhưng vì sự đặc biệt của nó có in hình kỷ niệm sự kiện bóng đá mà các tiểu thương online đã cố tình đẩy cgias cao hơn gấp 10 lần so với giá trị thực tế. Nhưng dường như điều này không ảnh hưởng mấy đến tinh thần săn lùng của cộng đồng người hâm mộ.

tien-luu-niem-world-cup-2

Dù có mệnh giá đắt đỏ xong tờ tiền lưu niệm World Cup này vẫn nhanh chóng được thu mua hết hơn nữa còn nhận được rất nhiều sự quan tâm hỏi han. Có không ít cá nhân đã bỏ thời gian, công sức để canh dò mới có được tờ tiền “quyền lực” này nhưng cũng có những người kém may mắn hơn khi không sở hữu được dù đã bỏ thời gian để chờ đợi và truy lùng.

Share this post

Post Comment