Đi Nga xem World Cup, bạn nhất thiết phải nắm lòng những điều này

Đi Nga xem World Cup, bạn nhất thiết phải nắm lòng những điều này

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh đang đến rất gần kề. Nếu bạn là một fan hôm mộ cuồng nhiệt bộ môn thể thao vua này có thể đến tận Nga để theo dõi trực tiếp các trận đấu. Tuy nhiên nếu muốn chuyến đi cũng như nguồn hứng cảm với bóng đá không bị phá hỏng, bạn tuyệt đối phải nắm rõ những vấn đề dưới đây tránh bị bối rối.

Hộ chiếu

Trước khi quyết định đi đến Nga xem World Cup, đừng quên xem lại hộ chiếu của mình có còn thời hạn hay không để có sự chuẩn bị kịp thời. Hoặc một giấy phép Fan-ID cũng là cách để bạn có thể đồng hành cùng World Cup đấy.

Và nhớ mang theo hộ chiếu bên người để phòng kiểm tra bất cứ lúc nào nhé!

Không đổi tiền tệ tại sân bay ở Nga

Một điều mà bạn cũng hết sức lưu ý đó chính là vấn đề tiền tệ. Thay vì đến sân bay Nga để đổi tiền sang đồng Rup thì bạn hãy thực hiện điều đó ngay tại trong nước vì khi đến đó mức phí sẽ chênh lệch rất cao.

Đồ đạc mang theo

Đừng mang theo quá nhiều đồ dùng không cần thiết mà chỉ nên ưu tiên những thứ quan trọng nhất thôi. Bởi bạn sẽ bị yêu cầu kiểm tra nếu không được cho phép sẽ phải bỏ ở lại.

Đối với các loại thuốc uống phải có giấy xác nhận của cơ sở y tế, bác sỹ mới được phép mang theo.

luu-y-khi-den-nga-xem-world-cup-2

Chú ý đến thời tiết và giờ giấc

Đây cũng là vấn đề mà bạn cũng nên lưu ý. Thời tiết, khí hậu ở Nga và Việt Nam có những sự khác biệt nhất định, bạn nên tìm hiểu kỹ trước để có những sự chuẩn bị bảo vệ cơ thể để có một sức khỏe thật tốt đồng hành cùng mùa World CUP 2018.

Mùa hè ở nước Nga tương đối mát mẻ nên bạn chỉ cần đem theo một số đồ giữ ấm cho ban đêm.

Giao tiếp ở Nga

Ở đất nước Nga, hầu như mọi người đều sử dụng tiếng nga để giao tiếp. Bên cạnh tiếng anh thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số từ vựng Nga cơ bản như “xin chào, cám ơn, xin lỗi”… để khi nhờ sự giúp đỡ ai của ai đó.

Ngoài việc xem Worl Cup thì bạn cũng có thể tham quan đến một số địa điểm ở đất nước xinh đẹp này như: Quảng trường đỏ, cung điện mùa hè, cung đường thành phố xinh đẹp… và đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản cực ngon ở đây nhé!

Với những lưu ý trên hy vọng các bạn sẽ có một chuyến đi an toàn và vui vẻ cùng niềm đam mê bóng đá của mình!

luu-y-khi-den-nga-xem-world-cup-1

Share this post

Post Comment