Cận cảnh 10 sân vận động Châu Phi xây riêng cho sự kiện World Cup 2010

Cận cảnh 10 sân vận động Châu Phi xây riêng cho sự kiện World Cup 2010

Để có thể đăng cai tổ chức World Cup 2010, Nam Phi phải chi ra con số lớn khủng khiếp để có thể đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất. Chưa nói đến kết quả thi đấu, đội nào vô địch hay lượt khán giả tham gia, tất cả những người hâm mộ World Cup thật sự ngưỡng mộ  mức độ chịu chơi của “lục địa đen”.

Châu Phi chuẩn bị 10 sân vận động với chi phí khủng cho sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới tổ chức năm 2010

Theo quen điểm của BTC World Cup thì một châu Phi rộng lớn, tình hình kinh tế chậm phát triển nhưng lại là nơi mà môn bóng đá trở nên phổ biến thì Châu Phi cần có 1 World Cup để khích lệ tinh thần và đồng thời có thể kích thích phát triển kinh tế tốt nhất. Chính vì lý do đó mà Nam Phi đã vinh dự đăng cai World Cup 2010 và chính họ đã biến niềm vui này thành sự kiện trọng đại nhất, thu về nhiều lợi ích kinh tế nhất từ trước đến nay. Để phục vụ cho World Cup 2010, Nam Phi đã dành ra hơn 3 tỷ USD để phục vụ cho chuẩn bị cơ sở hạ tầng, một con số khổng lồ mà chẳng ai có thể nghĩ ra một khu vực nghèo nàn lại có tiền và chịu chơi đến vậy. World Cup 2010 đã trải qua một cách thành công và trở thành niềm tự hào bật nhất cho đất nước này cùng toàn bộ lục địa đen. Với cơ sở hạ tầng dùng để phục vụ cho các trận đấu, Nam Phi luôn mong chờ có thêm những cơ hội tiếp theo trong tương lai.

Nam Phi dang cai World Cup 2010

1# Sân vận động Soccer City

Đây là sân vận động xây dựng từ năm 1987, và để biến nó thành nơi phục vụ cho những trận đấu đỉnh cao của World Cup 2010, nhà nước Nam Phi đầu tư nâng cấp để sân vận động này trở thành một trong những sân vận động  đẹp nhất thế giới. Kinh phí nâng cấp và hoàn thiện lên đến 440 triệu USD.

Trong kỳ World Cup 2010, sân vận động Soccer City là nơi tổ chức trận đấu khai mạc vào ngày 11 tháng 6 và trận chung kết ngày 11 tháng7. Bên cạnh đó, Soccer City còn là nơi diễn ra trận đấu giữa Đan Mạch và  Hà Lan, tuyển  Argentina và Hàn Quốc, Tuyển Brazil đấu với Cote d’Ivoire và trận đấu giữa Đức với Ghana.

2#Sân vận động Ellis Park

Sân vận động này là nơi tổ chức các giải đấu liên quan đến bóng bầu dục và khi đăng cai World Cup 2010, Nam Phi cho nâng cấp lên và sau khi  hoàn thành Ellis Park có sức chứa  với 62.000 khán giả

Năm 2010, Ellis Park được dùng để tổ chức những trận đấu giữa  Argentina và Nigeria, tuyển Brazil với tuyển CHDCND Triều Tiên, Mỹ đấu với Slovenia, đội bóng xứ sở bò tót Tây Ban Nha với Honduras và cuối cùng là Slovakia đấu với Italy.

 3# Sân vận động Moses Mabhida

Moses Mabhida là sân vân động có đẳng cấp cao nhất thế giới, với trang thiết bị hiện đại và 70.000 là sức chứa của sân vận động này. Sân này dùng để tổ chức một trận đấu bán kết, và là nơi thi đấu của các trận đấu giữa  Đức với đội tuyển Australia, Tây Ban Nha đá với Thụy Sỹ,  tuyển Hà Lan đấu với Nhật Bản, đội bóng Nigeria và Hàn Quốc, Bồ Đào Nha đấu với tuyển Brazil.

4# Sân vận động Green Point

Với tổng kinh phí xây dựng lên đến 600 triệu USD, thiết kế của sân vận động này là một trong những sân vận động nghệ thuật nhất Nam Phi và kiến trúc này vô cùng gây chú ý với bạn bè thế giới

5# Sân vận động Loftus Versfeld

Nam Phi dang cai World Cup 2010

Đây là một trong nhựng sân vận động lâu đời nhất của Nam Phi, được chính thức hoàn công vào năm 1903, tính đến sự kiện World Cup 2010 đã qua hơn 100 năm nhưng vẫn đảm bảo sức chứa lên đến 51.762 chỗ ngồi để phục vụ cho các trận đấu giữa đội tuyển Serbia VS Ghana, tuyển Cameroon VS tuyển Đan Mạch, Mỹ VS Algeria, đội bóng Chile VS Tây Ban Nha và trận đấu cuồng nhiệt nhất giữa chủ nhà Nam Phi VS Uruguay.

6# Sân vận động Nelson Mandela Bay

Có kiến trúc độc đáo như bông hoa hướng dương, sân vận động Nelson Mandelay Bay là địa điểm phục vụ cho các trận đấu bán kết cùng nhiều trận tranh đấu nảy lửa trong vòng bảng World Cup 2010

7# Sân vận động Free State

Năm 1952, khi Nam Phi đăng cai chính thức giải vô địch bầu dục thế giới, sân vận động Free State được tiến hành xây dựng, với sức chứa 45000 người, đây là nơi tổ chức nhiều trận đấu hấp dẫn nhất như các trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Nhật Bản và đội tuyển Cameroon, tuyển Hy Lạp đấu với Nigeria, đội bóng Slovakia tranh điểm cùng Paraguay, tuyển Pháp và chủ nhà Nam Phi và trận giữa Thụy Sỹ với Honduras.

8# Sân vận động Peter Mokaba

Đầu tư  xây dựng mới, sân vận động Peter Mokaba chính là nơi diễn ra nhiều trận đấu hấp dẫn của giải đấu World Cup 2010. Có sức chứa 46000 khán giả, các trận đấu giữa Algeria – Slovenia, Pháp – Mexico, Hy Lạp – Argentina và Paraguay – New Zealand gần như chật kín khán đài

9# Sân vận động Royal Bafokeng

Royal Bafokeng với  sức chứa 42.000 khán giả, là nơi phục vụ cho 5 trận đấu giữa những đội tuyển Anh và Mỹ, New Zealand và Slovakia, Ghana và Australia, Mexico và Uruguay và Đức và Nhật Bản.

10# Sân vận động Mbombela

Sân vận động này được xây mới và là hạng mục phục vụ cho giải đấu World Cup 2010, tổ chức nhiều trận đấu hấp dẫn nhất.

Share this post

Post Comment