Chuyện có một không hai: Mohamed El-Shenawy từ chối nhận giải cầu thủ hay nhất trận

Chuyện có một không hai: Mohamed El-Shenawy từ chối nhận giải cầu thủ hay nhất trận

Chuyện có một không hai: Mohamed El-Shenawy từ chối nhận giải cầu thủ hay nhất trận

Thủ môn Mohamed El-Shenawy của đội tuyển Ai Cập đã có nhiều pha cản bóng cực kỳ xuất sắc. Thành tích của anh đã được World Cup 2018 công nhận và đề nghị trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất sau trận nhưng anh đã từ chối.

cau-thu-xuat-sac-nhat-tran-1

Danh hiệu, giải thưởng luôn là một giá trị lớn lao về mặt tinh thần của các cầu thủ khi tham gia đá bóng. Ai cũng mong muốn cống hiến hết năng lực của mình để mang về vinh quang cho đội nhà cũng như được mọi người công nhận bằng những danh hiệu, giải thưởng dù lớn nhỏ.

Trái ngược với cảm xúc hào hứng, mừng rỡ của những cầu thủ được nhận giải thì Mohamed El-Shenawy, thủ môn người Ai Cập đã từ chối giải thưởng ấy. Điều này được cho là có ảnh hưởng đến đức tin của anh. Lý do này khiến anh từ chối giải thưởng mà ban tổ chức trao.

Người hùng Ai Cập đã có những pha cản bóng cực kỳ thần sầu, anh đã khiến cho các cầu thủ đội bạn không thể nào vượt qua và vô cùng nản lòng. Các cầu thủ Uruguay tỏ ra bất lực trước màn phỏng đoán hướng đi vô cùng chính xác của Mohamed El-Shenawy. Dù cho các chân sút của đối thủ có khó đến mấy cũng tỏ ra bất lực. Chỉ đến phít 89 trận đấu, với cú đánh đầu khó nhằn của Gimenez mới có thể làm rung khung thành của đội tuyển Ai Cập.

Chính vì lý do trên mà anh đã được ban tổ chức World Cup bầu chọn là Cầu thủ hay nhất trận. Với giải thưởng này anh se được nhà tài trợ, hãng bia Budweiser trao giải. Tuy nhiên anh đã từ chối nhận giải thưởng này trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Được biết, nguyên nhân của sự việc này là xuất phát từ đạo của thủ môn Ai Cập. El-Shenawy thuộc đạo Hồi, do đó anh không được phép uống những đồ uống có cồn, Để không phạm phải đức tin của mình nên anh chàng đã nhất quyết từ chối trước giải thưởng.

Trong lịch sử bóng đá thì đây là lần đầu tiên có một cầu thủ từ chối nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận ở World Cup 2018. Nhưng trước đây cũng đã có một số ngôi sao làm điều tương tự.

cau-thu-xuat-sac-nhat-tran-1

Ngoài El-Shenawy còn có Paul Pogba, Mesut Ozil cũng theo đạo Hồi nên hai cầu thủ bóng đá này cũng không được phép và chưa bao giờ uống bia hay cầm ly trên đất nước Nga khi tham gia vào World Cup như nhiều cầu thủ khác.

Share this post

Post Comment