Xứ sở World Cup 2018: Thành phố Petersburg và những cung điện lộng lẫy

Xứ sở World Cup 2018: Thành phố Petersburg và những cung điện lộng lẫy

Saint Petersburg một trong những thành phố nổi tiếng ở Nga được chọn để tổ chức các trận đấu World Cup 2018. Không chỉ gây chú ý về vấn đề này, thành phố xinh đẹp còn khiến mọi người ngẩn ngơ với những cung điện cổ kính.

nuoc-nga-world-cup-1

Có 3 cung điện ở thành phố Saint Petersburg cực kỳ xinh đẹp đó là: Cung điện mùa Hè, mùa Thu và mùa Đông nhưng không có mùa xuân.

Đây cũng là ẩn số của thành phố này. Có nhiều lý do nhưng có lẽ thời tiết và phong cảnh chính là lời giải đáp hợp lý nhất. Bởi vào thời điểm mùa xuân, đất nước này vẫn còn không khí lạnh giá vô cùng có nhiều khi âm đến mức 0 độ C. Nên khiến mọi thứ trở nên hơi tồi tàn và chẳng có chút gì là đẹp cả.

Thời tiết đặc trưng của xứ sở Bạch Dương là chia làm hai mùa hè và đông rõ rệt. Mỗi cung điện có nguồn gốc và thể hiện nét đặc trưng riêng biệt mà chỉ cần đến là sẽ cảm nhận được không khí mùa đó rất rõ. Và cũng trong những thời điểm này mà ở nước Nga cực kỳ hút khách du lịch.

Mùa thu được coi là khoảng thời gian đẹp nhất ở Nga với những con đường đầy lá vàng rơi với cung đường cây phủ kín hai bên khiến người ta thêm yêu đất nước này, thời tiết này hơn.

2 cung điện còn lại là mùa hè và mùa đông đã quá nổi tiếng trong các địa điểm du lịch nước Nga và nó cũng nằm ngay vị trí trung tâm của thành phố do đó thường được lựa chọn để tổ chức các sự liện, lễ hội quan trọng.

Vì trước khu vực cung điện mùa đông rất lớn lại rộng rãi thoáng mát nên nhiều người tìm đến đây để hòa mình với không gian nghệ thuật.

Trong khi đó cung điện mùa hè lại sở hữu những kiến trúc cổ điển nghiên về các giá trị xưa cũ với những bức tượng mạ vàng cực đẹp và rực rỡ.

Mùa World Cup năm nay ngoài xem các trận đấu ra thì bạn cũng nên dành thời gian để tham quan 3 cung điện lộng lẫy của thành phố Saint Petersburg. Chắc chắn đó sẽ là những kỷ niêm đáng nhớ khi bạn đến nước Nga, đặc biệt trong không khí tưng bừng của World Cup và mùa hè rực rỡ sắc màu. Bạn sẽ tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh đẹp mê hồn mà bấy lâu nay chỉ có dịp ngắm và xem qua phim ảnh.

nuoc-nga-world-cup-2

Share this post

Post Comment