World Cup cận kề nhưng Nga vẫn còn nhiều nỗi lo

World Cup cận kề nhưng Nga vẫn còn nhiều nỗi lo

Chỉ còn ít thời gian nữa là World Cup 2018 sẽ được diễn ra tại Nga, trong thời gian gần đây cũng rộ lên tin Ba Lan, Đan Mạch, Thụy Biển, Nhật Bản đã đồng loạt tẩy chay giải đấu ở Nga không rõ vì nguyên nhân gì. Không chỉ dừng lại ở mức đó mà Nga còn phải đối mặt với các khó khăn khác như nạn phân biệt chủng tộc ở World Cup và vấn đề an ninh cũng rất khó lường.

Nước Nga cùng với những khó khăn trong việc tổ chức World Cup 2018

Nạn phân biệt chủng tộc luôn là một vấn đề lớn trong môn thể thao bóng đá. Và nếu như phân biệt chủng tộc được diễn ra ở World Cup 2018 thì đây sẽ lại là một khó khăn đối với ban tổ chức của nước Nga. Nếu trong mỗi trận thi đấu bóng đá đều cần tới những vị giám sát thì mỗi trận đấu sẽ phải cần tới 3 người giám sát trận đấu. Ba người được cử trong mỗi trận đấu sẽ phải là người trong lĩnh vực phân biệt chủng tộc, và am hiểu vè văn hóa cổ động viên bóng đá.

Họ sẽ phải cùng nhau để cùng phối hợp với các nhân viên cảnh sát và nhân viên trên sân cỏ để có thể điều phối trận đấu một cách tốt nhất có thể. Để cổ vũ cho phong chào không phân biệt chủng tộc World Cup thì ban tổ chức của FIFA đã tổ chức những khóa đào tạo cho nhân viên, trọng tài và cả tình nguyện viên để chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Nạn phân biệt chủng tộc không chỉ diễn ra trong bóng đá mà nó còn là vấn đề rất lớn, nó được diễn ra ở mọi nơi mọi lúc và ở bất cứ nơi đâu.

worlcup 2018

Ngoài vấn đề về phân biệt chủng tộc thì chủ nhà Nga còn có một khó khăn nữa đó chính là vấn đề an ninh cho giải đấu. Bởi vì World Cup là một sự kiện quan trọng, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người tới đây để xem các trận thi đấu, chính vì thế cho nên vấn đề an ninh luôn là một khó khăn với bất cứ kì World Cup nào được diễn ra.

Ngoài ra về phía cổ động viên thì cổ động viên của nước Nga cũng không phải là các cổ động viên được xem là hiền, họ luôn là những cổ động viên máu lửa. Mới đây những hình ảnh xô xát giữa cổ động viên của Nga với cổ động viên của Marseille đã được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Để có thể khắc phục vẫn đề an ninh thì chủ nhà Nga đã làm thẻ nhận diện cổ động viên để có thể kiểm soát chặt chẽ danh tính của những người sở hữu vé. Ngoài những vấn đề từ cổ động viên thì cũng còn phải quan tâm tới vấn đề về khủng bố, nó thường xảy ra vào các dịp thể thao lớn để có thể thực hiện hành vi của mình.

Share this post

Post Comment