Những bí kíp xem World Cup để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Những bí kíp xem World Cup để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thức đêm thường xuyên World Cup cộng với một chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính bạn.

world-cup-2

Thường xuyên vận động

Vào giữa hiệp đấu hoặc giờ nghỉ giải lao, thay vì ngồi ì một chỗ bạn hãy cố gắng đi lại xung quanh kèm với một vài động tác đơn giản để tay chân được vận động. Như thế sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn và có một ngày sảng khoái vào hôm sau.

Nếu liên tục ngồi một chỗ trong suốt trận đấu sẽ làm cho các cơ quan, bộ phận nhất là cơ tay chân bị mỏi và cũng không tốt chút nào cho tim mạch… hơn thế còn khiến bạn luôn xuất hiện tình trạng mệt mỏi, uể oải ghé thăm.

Xem World Cup cùng người khác

Trong trận đấu đặc biệt là khi theo dõi đội bóng mà mình thích bên cạnh cảm giác phấn khích, sung sướng thì cũng có những cảm xúc tiêu cực. Do đó tránh để stress tấn công, thay vì ngồi xem một mình và chịu đựng hãy rủ ai đó để xem cùng.

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý

Đa số tại Việt Nam, các trận đấu thường diễn ra vào lúc tối muộn nên mọi người sẽ phải thường xuyên thức đêm để theo dõi. Để hạn chế gây hại cho sức khỏe, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là rau xanh và hoa quả tươi.

Đừng quên nghỉ ngơi thư giãn

Vì bạn còn phải làm việc vào ngày hôm sau cho nên hãy thiết kế một chế độ ngủ nghỉ thật hợp lý để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như hiệu sức công việc.

Linh hoạt lựa chọn xem trận đấu trực tiếp, xem lại sau hoặc có thể bỏ qua nếu điều đó thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuyệt đối không nhịn đi vệ sinh

Nhu cầu cá nhân là điều cần ưu tiên hàng đầu. Bạn lo ngại sẽ bỏ lỡ bất cứ giây phút nào của trận đấu nhưng hãy nên nhớ rằng việc nhịn đi vệ sinh sẽ khiến cơ thể đối diện với nhiều nguy cơ cực kỳ nguy hiểm như: sỏi thận, bệnh trỉ, viêm thận, táo bón…

Hãy tranh thủ những giờ nghỉ giải lao hoặc bỏ vài phút nếu cần thiết để giải quyết nhu cầu cá nhân.

Có một tư thế thoải mái

Nên 20 phút thay đổi tư thế một lần, điều này không chỉ tốt cho xương và còn tốt cho các quá trình trao đổi của cơ thể.

Nhiều người không biết rằng bản thân đã ngồi quá lâu ở một tư thế và chỉ chăm chăm xem đá bóng. Như thế cực kỳ gây hại.

world-cup-1

Share this post

Post Comment