Nếu không muốn rước họa vào người khi xem World Cup ở Nga, bạn cần nắm rõ những điều dưới đây

Nếu không muốn rước họa vào người khi xem World Cup ở Nga, bạn cần nắm rõ những điều dưới đây

Hòa chung với không khí sôi động của World Cup, rất nhiều người lựa chọn đến Nga để có thể trực tiếp hòa mình với sự rộn ràng náo nhiệt ấy. Nhưng để không phá hỏng niềm đam mê của mình, bạn cần ghi nhớ những vấn đề sau:

world-cup-2018-2

  1. Khi đã lựa chọn được nơi tạm trú ở một địa điểm khách sạn nào đó thì nhất thiết phải xin giấy tạm trú của nơi đó. Bởi bạn sẽ gặp phiền phức nếu bị cảnh sát làm việc trên phố khi hỏi về tờ giấy này. Đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm quá đông người này thì việc làm này mang lại an toàn cũng như không gặp phiền phức cho bạn.
  2. Tham gia cổ đận ở sân đấu bạn có thể vui vẻ la hét, cổ động nhưng nến nhớ chỉ mang cờ nhỏ hơn 3m2 nhé! Và nếu muốn thì phải đăng ký với ban tổ chức trước đó rồi mới được phép. Ngoài ra các vật dụng cổ vũ cũng sẽ được kiểm duyệt cẩn thận để phòng trừ những tai nạn hỏa hoạn xảy ra.
  3. Tất cả các băng rôn, áp phích và cờ không được in những nội dung liên quan đến chính trị, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính…
  4. Nếu bạn là người từ phương xa đến đừng bao giờ dễ dãi khi tham gia vào các mối quan hệ mới với mọi người mà bạn chưa từng quen biết trước đó. Sự thân thiện là tốt nhưng điều này không hẳn là tốt cho bản thân bạn khi đến một quốc gia mà bạn chưa hiểu rõ về nó.
  5. Không uống rượu bia là chính sách an ninh của nước Nga ban hành trong mùa World Cup. Các sân vận động đều bị cấm rượu. Những ai bán và tiêu thụ loại chất cồn này sẽ bị phạt đặc biệt nghiêm trọng. Bởi rượu có thể gây ra nhiều hoạt động, cư xử vượt tầm kiểm soát gây ảnh hưởng đến vấn đề an ninh trật tự. Hơn nữa bạn có thể gặp nguy hiểm khi lái xe sau khi uống rượu và hậu quả nữa là có thể sẽ bị đi tù chỉ vì lái xe khi say.

 

world-cup-2018-1

Do vậy dù bất cứ lý do gì, để bảo đảm an toàn, lành mạnh trong suốt mùa World Cup, các cổ động viên cần nghiêm túc tuân thủ những quy tắc đã được ban ra. Nếu không sẽ phải chịu những trách nhiệm cho chính hành động của mình bằng các hình thức phạt khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi, lỗi.

Share this post

Post Comment